Vàng chạm kháng cự cứng 1788, cần lưu ý điều gì ?

tuyennt 02/08/2022

Về cơ bản

Giá vàng vào phiên Mỹ hôm nay đã có sự tăng giá đột biến sau khi chạm tới vùng kháng cự cứng tại 1788. Cùng với đó, chỉ số đô la Mỹ DXY cũng hồi phục sau khi chạm 105.00 vào ngày hôm qua.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã phục hồi nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 105,05 vào lúc mở cửa. DXY đang có xu hướng giảm do các nhà bán lẻ và nhà sản xuất giảm đáng kể nhu cầu kỳ hạn của họ. Hôm thứ Hai, cơ quan Hoa Kỳ đã công bố Chỉ số Sản xuất Đơn đặt hàng Mới của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) Hoa Kỳ yếu.

Dữ liệu kinh tế cho thấy các nhà bán lẻ và nhà sản xuất đang dự đoán nhu cầu trong tương lai. Ở tuổi 48, dữ liệu vẫn thấp hơn so với dự đoán là 52 và bản in trước đó là 49,2. Chỉ báo dự báo nhu cầu giảm đáng kể dẫn đến DXY giảm mạnh.

Hơn nữa, bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan khi có nhiều nguồn tin cho rằng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ đến thăm Đài Loan trong khuôn khổ chuyến công du châu Á của bà. Và phía Trung Quốc được cho rằng “Sẽ hành động” nếu bà Pelosi đến Đài Loan.

Trung Quốc một lần nữa cảnh báo rằng quân đội của họ sẽ hành động nếu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan, trước đồn đoán ở Đài Bắc rằng bà có thể đến đó sớm nhất là vào thứ Ba. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa “sẽ không ngồi yên” nếu bà Pelosi đến thăm Đài Loan, lặp lại các bình luận tương tự của Bộ Quốc phòng tuần trước. Rủi ro địa chính trị đã tăng lên, và tâm lý ngại rủi ro của thị trường cũng tăng theo. Điều này sẽ hỗ trợ vàng.

Ngoài ra, Hôm qua Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI sản xuất Markit kém hơn một chút so với dự kiến ​​vào tháng 7. Dữ liệu kinh tế kém của Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy quan điểm của thị trường rằng rủi ro suy thoái đang gia tăng. Khi đó, tốc độ tăng lãi suất của Fed cũng sẽ chậm lại. Vàng được hỗ trợ tăng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Tại biểu đồ H1, giá vàng vẫn di chuyển trong kênh giá tăng, sau khi chạm 1680 vào tuần trước. Hiện tại, vàng vẫn trên đà hồi phục và chưa có dấu hiệu giảm trở lại.
Tại phiên Mỹ, vàng tăng giá khá mạnh và lên tới kháng cự cứng tại 1788. Đây cũng là mốc đánh dấu sự giảm giá vào đầu tháng 7 vừa qua.
Do đó, tại mức 1788 có thể sell vàng về vùng 1771 và 1767.
Tuy nhiên, để an toàn hơn hãy đợi vàng điều chỉnh về hỗ trợ sau đó tiếp tục buy vàng.
Giá vàng hiện tại vẫn đang trong quá trình hồi phục, về dài hạn các lệnh sell vẫn được ưu tiên.

Chiến lược tham khảo
sell vàng 1788, tp về 1771 và 1767.
Buy vàng 1767, 1771, tp 1788.

Bài viết liên quan