Vàng có thể tăng đến $2010 dựa trên các dự báo kinh tế của Fed

tuyennt 16/09/2020

Hôm nay giá Vàng vẫn giao dịch trên mức $1950, giá hiện tại đang ở mức $1965, khi chỉ còn vài giờ nữa cuộc họp FOMC của Fed sẽ diễn ra, là chìa khóa quan trọng quyết định giá USD và giá Vàng. Theo báo cáo của FXStreet’s Dhwani Mehta, kỳ vọng ôn hòa sẽ làm cho USD bị bán tháo, điều này có lợi cho kim loại màu vàng.

Nội dung chính bao gồm :

“Fed không có khả năng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các thiết lập chính sách tiền tệ của mình nhưng có thể chính thức công bố việc áp dụng khuôn khổ lạm phát mục tiêu trung bình (AIT). Trọng tâm chính sẽ là các dự báo dài hạn của ngân hàng trung ương và biểu đồ dấu chấm, dự kiến ​​sẽ ôn hòa, khi nền kinh tế tiếp tục chống chọi với coronavirus. Kết quả nhạt nhẽo và không chắc chắn của Fed có thể kích hoạt một đợt bán tháo mới đối với đồng tiền của Mỹ, mang lại lợi ích cho vàng ”.

Vào thứ Ba, giá đóng cửa trong sắc đỏ nhưng cuối cùng giá vàng đã vượt được trên mức quan trọng $1950 trong ngày thứ hai liên tiếp. Chỉ số sức mạnh tương đối vẫn nằm vùng quá mua 56 và chỉ báo MACD vẫn nằm phần dương, histogram đang thu hẹp từ phần âm về phần dương.

Nếu Fed trở lên ôn hòa như dự kiến thì Vàng khả năng cao sẽ test lại mốc $2010 . Tuy nhiên Vàng cần phải vượt qua vùng kháng cự $1975 để có thể tăng tiếp.
Ngược lại, nếu giá Vàng phá thủng đường trendline đi xuống dưới mốc $1937, nó có thể sẽ quay lại vùng kháng cự cứng nhất $1909 và sẽ khiến tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư tăng lên.

Bài viết liên quan