Vàng đang điều chỉnh giảm ngày 10/8

tuyennt 10/08/2020

Những tín hiệu rõ ràng cho thấy Vàng đang điều chỉnh giảm trong những tuần tới

Về cơ bản
Sự tăng trưởng của Vàng và đồng Đô la đối nghịch nhau điều này khá dễ dàng nhận thấy. Tình hình số ca nhiễm, số ca tử vong do Covid19 tăng lên nhanh chóng không chỉ Mỹ và trên toàn Thế giới, cộng thêm những xung đột căng thẳng giữa Mỹ-Trung và các nước khác dẫn tới sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ, làm cho đồng đô la giảm sau nhất trong 2 năm qua. Điều này đã dẫn tới sự đạt đỉnh của Vàng như ngày hôm nay từ mức 1675$ lên đỉnh điểm là 2075$.
Sau khi đạt đỉnh cao nhất ngày 7/8 vàng đã không tránh khỏi sự bán tháo của các nhà đầu tư. Đặc biệt những quỹ đầu tư, những cá Voi trên thị trường như quỹ Vàng SPDR đã bán gần 6 tấn Vàng trong ngày.
Đến hôm nay, những lệnh ban hành cấm Tiktok của Trung Quốc, hay một loạt lệnh hành pháp mở rộng gói cứu trợ kinh tế cho những người dân Mỹ gặp đại dịch có thể sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế, tạo động lực cho đồng đô la phát triển mạnh hơn, đồng nghĩa việc Vàng sẽ có khả năng cao là giảm giá.

Về mặt Kỹ Thuật

Trong khung W xuất hiện cây nến có râu trên dài, chứng tỏ có một lực bán xuống mạnh mẽ


Trong D1
Sau những ngày tăng trưởng mạnh, kết thúc nến này 7/8 bằng 1 cây nến đỏ giảm dài. Nến bao phủ toàn bộ nến tăng trưởng phía trước ( nến mây đen che phủ) điều này dẫn tới việc vàng điều chỉnh giảm là khá cao. Trong khi đó, 1 kênh xu hướng song song cũng tạo kháng cự làm cho vàng khó vượt qua.
Histogram cũng đã bắt đầu cho thấy sự tăng giá yếu
RSI cũng đang nằm vùng quá mua và đang quay đầu giảm

Mục tiêu giảm giá là vùng fibo 0.382 tương ứng vùng giá $1925

Bài viết liên quan