Vàng đang lấy lại đà tăng trưởng

tuyennt 10/09/2020

 Vàng đang cho thấy tín hiệu tăng trưởng khá tốt, khi tăng từ mức $1909 ngày 8/9 đến hôm nay 10/9 lên mức $1960.  Thông tin hoãn thử nghiệm vắc xin Covid-19 có thể gián tiếp hỗ trợ giá vàng tăng trong ngày hôm qua, bởi nó có thể dẫn đến sự suy giảm kinh tế trong dài hạn và tăng thêm kỳ vọng về kích thích tài khóa.Bởi nó có thể dẫn đến suy giảm kinh tế trong dài hạn.

Đợt bùng phát mới của đại dịch đã buộc các Ngân hàng Trung ương phải đưa ra các biện pháp kích thích quy mô lớn, đẩy giá vàng tăng khoảng 28% tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay. Đây được coi là một phương tiện để phòng ngừa rủi ro mất giá và lạm phát.

Ngoài ra, Vàng cũng có rất nhiều các yếu tố hỗ trợ tăng khác như : Căng thẳng Mỹ-Trung, Xung đột biên giới Trung-Ấn, Rủi ro “Brexit cứng”…. Bên cạnh đó thì quỹ SPDR đêm qua cũng đã có phiên mua vào đầu tiên sau 4 phiên đứng ngoài quan sát, SPDR đã mua 2.92 tấn, nâng mức nắm giữ của quỹ này hiện tại lên 1252.96 tấn.

Trong nửa đầu năm nay, nhu cầu về vàng của Ấn Độ vừa trải qua một đợt giảm mạnh: Một báo cáo do Hội đồng Vàng Thế giới công bố vào cuối tháng 7 cho biết trong quý 2 năm nay, nhu cầu đồ trang sức của Ấn Độ đã giảm 74% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 44 tấn, đây là mức tổng nhu cầu hàng quý thấp nhất được ghi nhận. Nhưng trong tháng 8 năm nay, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng hơn gấp đôi. Trong những tháng tới, nhu cầu vàng của Ấn Độ sẽ bước vào thời kỳ đỉnh cao.

Theo tin tức, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 8 đã tăng từ 14,8 tấn cùng kỳ năm ngoái lên 35,5 tấn, cao hơn mức 25,5 tấn của tháng 7 năm nay. Ấn Độ là thị trường vàng lớn thứ hai thế giới, và vàng đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Ấn Độ.

Cùng lúc đó, Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ vàng và bạc lớn thứ hai thế giới – đã xác nhận số ca mắc Covid-19 lên tới 4,2 triệu, vượt qua Brazil để trở thành quốc gia nghiêm trọng thứ hai trên thế giới.

Về mặt kỹ thuật

Mức hỗ trợ $1909 đang hỗ trợ rất tốt cho giá vàng trong những tuần vừa qua. Tính từ lúc giá vàng tăng trưởng vượt qua vùng $1909 đến nay, giá vàng đã test mốc hỗ trợ này 5 lần những giá không xuyên thủng, chứng tỏ một điều vùng này hỗ trợ giá rấ tốt.

Từ ngày 8/9 đến hôm nay, giá vàng đã tăng rất nhanh từ vùng $1909 lên $1960 chỉ trong 2 ngày. Từ ngày 7/8 đến nay, giá vàng đi trong mô hình tam giác cân, với 5 sóng elliot đã hoàn thành bên trong mô hình tam giác này.

Hiện tại, giá vàng đã phá trend trên rất mạnh, điều bây giờ cần là kiên nhẫn chờ đợi giá vàng đóng cửa trên trend và mua lên.
Mục tiêu giá là các vùng kháng cự yếu $2012 , $2068 . Mục tiêu xa hơn là vùng giá $2166 , đây là vùng giá ước tính bằng chiều cao mô hình tam giác giá vừa hình thành.
Đây là vùng giá tạm thời ước lượng được khi trước đó Vàng không có đỉnh cao hơn.

Nếu thất bại việc giá đóng cửa bên trên đường xu hướng, giá có thể quay lại test trendline dưới, hoặc lùi một chút và tăng lên trên trendline.

Nhưng các bạn nên để ý sự khác biệt, đô la và Vàng gần như có xu hướng ngược chiều nhau. Nếu đồng đô la mất giá, Vàng sẽ là nơi trú ẩn của các nhà đầu tư . Hãy theo dõi giá của Vàng và đô la Mỹ.

Bài viết liên quan