Vàng đạt đỉnh sau 2 tuần tại mức $1915

tuyennt 02/10/2020

– Hôm nay thứ Sáu vàng tăng vọt lên $1915 đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua.
– Lợi suất trái phiếu Mỹ trượt dài đã tạo ra hỗ trợ cho kim loại quý.
– Nhu cầu USD tăng khiêm tốn đã giới hạn mức tăng trước báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ.

Trong vài giờ qua, vàng đảo ngược giảm đột ngột xuống dưới mức $1890 và lại tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua tại đầu phiên giao dịch châu Âu.

Sự bế tắc trong vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài khóa của Mỹ đã làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro hơn. Các tín hiệu yếu hơn xung quanh lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã tạo lợi thế cho kim loại màu vàng. Sức mạnh khiêm tốn của đồng Đô la không tạo ra bất kỳ sự tích cực nào đối với các nhà đầu tư tăng trưởng.

Tâm lý vốn đã yếu lại càng trở nên tồi tệ hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump được xét nghiệm dương tính với Covid19. Điều này được thể hiện rõ ràng trên thị trường chứng khoán, tạo đà tăng cho các tài sản an toàn truyền thống và kim loại màu vàng vốn không có lợi suất.

Các nhà đầu tư đang trông chờ báo cáo chi tiết việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ vào tối hôm nay lúc 19:30. Báo cáo NFP cùng với các tiêu chí kích thích và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến giá cả của Vàng và nắm bắt xu hướng của đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật

Tại biểu đồ khung H1 của Vàng đang cho thấy tín hiệu mô hình đảo chiều giảm giá . Mô hình đảo chiều giảm được tạo ra từ mức thấp nhất tại $1849, và đợt bán tháo cao nhất lúc giá vàng $1973.

Nếu mô hình đảo chiều giảm giá thành công, giá vàng sẽ tụt rất nhanh và kiểm tra lại các mốc hỗ trợ bên dưới là 1862, 1849 và thậm chí là sâu hơn.

Ngược lại nếu đóng của bền vững tại mốc $1912 giá vàng sẽ lên test kháng cự tại $1930.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…