Vàng điều chỉnh sau đà tăng mạnh tuần trước

tuyennt 24/10/2022

Về cơ bản

Giá vàng mở cửa phiên giao dịch đầu tuần đã có sự tăng đột biến lên mức 1669, tiếp diễn đà tăng cuối tuần trước, tuy nhiên, nó đã giảm giá ngay sau đó và đang giao dịch ở mức 1645 sau khi DXY hồi phục.

DXy tăng 0,30% trong ngày lên 112,25 theo thời điểm báo chí trong bối cảnh suy đoán về sự can thiệp của Nhật Bản vào thị trường để bảo vệ đồng yên và thách thức khẩu vị rủi ro. Tuy nhiên, thông tin về việc Triều Tiên và Hàn Quốc trao đổi cảnh báo gần ranh giới hàng hải phía Tây đang tranh chấp của họ vào thứ Hai dường như đã giúp những người mua đô la Mỹ gần đây.

Vào thứ 6 tuần trước thì Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối Theo Nikkei, Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã mua đồng yên Nhật và bán đồng USD để can thiệp vào thị trường ngoại hối. Điều này khiến USD suy giảm và các loại tài sản so với USD đều đồng loạt tăng trong đó có cả vàng.

Bên cạnh đó thì một số quan chức FED cũng có động thái “ôn hòa” khi cho rằng có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Các quan chức Fed đang đi theo hướng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 11. Tuy nhiên, kỳ vọng tăng lãi suất tiếp theo vào tháng 12 đang được thị trường theo dõi. Tuần trước thì Ông Daly của Fed nói rằng: Chúng tôi sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất, nhưng không phải bằng cách tạm dừng mà là 50 hoặc 25 điểm cơ bản. Với việc FED”ôn hòa” cũng đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Hiện tại, trên thị trường đã có những dấu hiệu cho thấy Fed đang giảm tốc độ tăng lãi suất. Vì vậy, nếu dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ trong tuần này không tốt, thì điều đó sẽ mang lại sự thúc đẩy cho dự báo mới này. Đồng đô la có thể chịu thêm áp lực. Nhưng nếu dữ liệu kinh tế vẫn ở mức cao, điều này sẽ giữ cho đồng đô la mạnh, nhưng mức tăng thêm nữa vẫn còn phải được xem xét. Bởi vì các nhà đầu tư thị trường có sự thận trọng.

Chứng khoán Mỹ đã có mức tăng hàng tuần cao nhất trong bốn tháng trong tuần gần đây nhất, bất chấp những lo ngại trước đó đã giảm bớt về việc Fed tăng lãi suất nhanh. Thị trường vàng đã tăng mạnh vào thứ Sáu, đánh dấu mức tăng hàng tuần đầu tiên trong ba tuần khi những kỳ vọng tích cực của Fed giảm dần sau một bài phát biểu hỗn hợp của Fed. “Tôi muốn lãi suất gây áp lực giảm đáng kể lên lạm phát,” Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói.

Các nhà kinh doanh vàng sẽ kỳ vọng sự yếu kém hơn trong những tháng tới do thị trường biến động và những thách thức đối với tâm trạng. Sự vắng mặt của các diễn giả của Fed và một quyết định diều hâu có thể xảy ra từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể gây ra thách thức đối với xu hướng giảm giá của vàng.

Triển vọng kỹ thuật Vàng

Vào cuối tuần qua, chiến lược buy vàng tại 1620 đã mang lại khá lớn khi chạm tp vùng 1660. Hiện tại vàng đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1645/42 và chưa có dấu hiệu hồi phục tại vùng này, nó mới chỉ tích luỹ sau khi chạm hỗ trợ. Do đó, cần tiếp tục chờ thêm tín hiệu từ vàng. Tuy nhiên, 1645/42 là vùng hỗ trợ cứng, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư chờ buy vàng tại vùng này, sl tại 1634, tp lên lại 1670 và 1680, giao dịch theo sóng C.

Vàng có cấu trúc tăng ở thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu gì để sell nó.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…