Vàng giảm mạnh sau tin NF của Hoa Kỳ

tuyennt 05/08/2022

Về cơ bản

Vàng thế giới được hỗ trợ tăng khá tốt vào hôm qua do căng thẳng liên quan đến eo biển Đài Loan khi Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật để phản đối chuyến thăm của Pelosi tới hòn đảo này trước đó. Và trong sáng nay, vàng đã tăng tới mức 1794, quanh vùng kháng cự cứng 1788.

Căng thẳng địa chính trị đã hỗ trợ giá vàng tăng tốt khi Lần đầu tiên trong cuộc diễn tập quân sự Trung Quốc tổ chức bắn đạn thật tiến sâu vào đảo Đài Loan, đây là cuộc diễn tập dữ dội nhất, đáp trả mạnh nhất và mang tính răn đe cao nhất trong một số cuộc tập trận trên eo biển Đài Loan. Trung Quốc đã tiến hành các vụ thử tên lửa lớn nhất gần Đài Loan trong nhiều thập kỷ, một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thách thức Bắc Kinh bằng cách đến thăm Đài Loan. Truyền thông nhà nước Trung Quốc xác nhận tên lửa đã bay qua không phận Đài Loan.

Ngoài ra, tin NF của Hoa Kỳ được công bố là có lợi thế cho đồng bạc xanh. Tốc độ tuyển dụng chậm hơn khác được chú ý so với những tháng trước, vì các nhà phân tích số liệu đang ước tính việc làm tăng 250 nghìn so với mức tăng 372 nghìn trước đó. Điều này có thể giữ cho tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,6% trong tháng Bảy.

Như mọi khi, các số liệu cơ bản và các bản sửa đổi cho các bản phát hành trước đó cũng có thể xác định cách giá vàng sẽ phản ứng. Thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến ​​sẽ cho thấy mức lương tăng thêm 0,3% trong khi tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng có thể giữ ổn định.

Dữ liệu bảng lương Nonfarm mạnh hơn dự kiến ​​và các con số tăng trưởng tiền lương ổn định đến mạnh mẽ sẽ hỗ trợ cho các thành viên Fed gợi ý rằng “Việc tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản trong tháng 9 là cần thiết”. Triển vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn có thể gây áp lực giảm lên giá vàng và có thể thúc đẩy USD so với các đối tác chính của nó.

Phân tích kỹ thuật

Vàng tiếp tục tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua kéo dài cho tới hôm nay khi trước đó nó được hỗ trợ tại vùng giá 1755. Tuy nhiên, với việc tiếp tục gặp kháng cự cứng tại vùng 1788 vẫn khiến vàng giảm mạnh sau tin NF ngày hôm nay. Vùng 1788 chính là vùng kháng cự cứng trên khung ngày, chính vùng này khi bị phá vỡ đã khiến vàng giảm về 1680.
Với việc hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng 1788. Trong tuần sau, sẽ tiếp tục canh sell vàng xuống.
Tại biểu đồ H4, giá vàng vẫn chưa phá thủng đường trendline hỗ trợ. Do đó, nhà đầu tư hãy sell vàng khi bị thủng trendline này.
Ở phía trên vẫn là vùng kháng cự cứng 1788, nếu giá vàng hồi lên thì tiếp tục sell tại vùng này.
Tp về 1755, 1735.

Bài viết liên quan