Vàng giảm nhẹ trong ngày khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng cường

tuyennt 14/11/2022

Về cơ bản

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, vàng đã giảm nhẹ sau mấy tuần tăng giá liên tục khi trước đó chạm đáy 1617 và đạt đỉnh tại 1671. Tại thời điểm này, vàng đang ở mức 1760 và trước đó nó tạo đáy ở 1754.

Tuần trước kết thúc với kỳ vọng tăng cao đối với việc Fed giảm bớt lập trường tích cực đối với việc tăng lãi suất. Tâm lý này của các nhà đầu tư toàn cầu xuất hiện sau khi dữ liệu CPI mới nhất của Mỹ đưa ra yếu hơn dự kiến, ủng hộ hy vọng lạm phát có thể hạ nhiệt, điều này có thể báo hiệu lập trường ít diều hâu hơn từ ngân hàng trung ương Mỹ để đáp lại.

Sự tăng giá bổ sung của vàng cũng là kết quả của sự suy yếu của đồng đô la Mỹ do dữ liệu này. Như chúng ta đã biết, kim loại quý có mối tương quan nghịch với đồng bạc xanh và sự suy yếu của đồng tiền Mỹ khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua hàng hóa quốc tế.

Tuy nhiên, vào thứ Hai, kim loại màu vàng XAU / USD đã giảm do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, khiến vàng trở nên đắt hơn để nắm giữ và làm giảm sức hút của nó đối với các nhà đầu tư.

Mặt hàng này cũng đang phải đối mặt với áp lực do nhu cầu tiêu dùng yếu hơn ở các thị trường chủ chốt là Ấn Độ và Trung Quốc. Những quốc gia này nằm trong số những nước tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất, nhưng đã chứng kiến ​​sự quan tâm giảm sút đối với kim loại quý này do tỷ giá cao hơn và lạm phát.

Vàng rất nhạy cảm với Đô la Mỹ cũng như hiệu suất của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ, cả hai đều đã trải qua một sự sụp đổ nhỏ. sau báo cáo lạm phát CPI vào thứ Tư tuần trước.

Mặc dù, sau số liệu lạm phát nhẹ nhàng hơn vào tháng 9, việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản cho tháng 12 gần như chắc chắn là điều không thể bàn cãi. Thay vào đó, các nhà giao dịch đang chú ý đến một động thái 50 điểm cơ bản. Về Fedspeak, một số nhà hoạch định chính sách vẫn thận trọng trước hậu quả của báo cáo lạm phát. Nhưng ngôn ngữ dường như đang chuyển sang tốc độ thắt chặt và tỷ lệ có thể phải tăng cao như thế nào.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Sau quá trình tăng giá liên tục, ở thời điểm này vàng đang gặp cản tại vùng 1670, nó đã thoái lùi nhẹ trong ngày hôm nay khi giao dịch dưới mức 1665. Tại biểu đồ H1, vàng cùng đang hình thành cấu trúc giảm giá, các đỉnh thấp dần đang được hình thành, do đó việc điều chỉnh giảm trong tuần này là điều có thể xảy ra.
DXY cũng đang hồi nhẹ, nó sẽ khiến vàng điều chỉnh. Vì vậy, nên sell vàng từ giờ tới cuối tuần hơn là việc buy.

Chiến lược tham khảo : sell vàng 1660/65, sl 1670, tp 1647-1641

Bài viết liên quan