Vàng giao dịch sideway, chờ tin NFP của Hoa Kỳ

tuyennt 03/09/2021

Phân tích cơ bản

Giá vàng đã di chuyển với biên độ hẹp trong tuần này khi chỉ dao động từ 1818 đến 1805, sau khi giảm từ đỉnh 1823. Thị trường đang trực chờ dữ liệu NF từ Hoa Kỳ được công bố vào tối nay lúc 19:30

Sau khi chứng kiến ​​mức tăng 943 nghìn trong tháng 7, việc làm có thể chỉ tăng 720 nghìn vào tháng trước. Tuy nhiên, điều này có thể đủ để giảm tỷ lệ thất nghiệp từ 5,4% xuống 5,2%. Hãy nhớ rằng Fed vẫn đang hy vọng có thêm dấu hiệu về sự phục hồi của thị trường lao động trước khi thừa nhận rằng đã đến lúc giảm kích thích, do đó, một con số NFP đáng thất vọng có thể đồng nghĩa với việc giảm giá đối với đồng đô la.

Dự báo trung bình của các nhà kinh tế khảo sát thể chế cho thấy tăng trưởng việc làm phi nông nghiệp trong tháng 8 có thể chậm lại, mức tăng của tháng trước là lớn nhất trong gần một năm, dữ liệu mạnh có thể khiến Fed giảm quy mô trước, điều này sẽ ảnh hưởng đến Vàng.

Vào tháng 8, ADP đã báo cáo mức tăng 326,000 việc làm, ít hơn nhiều so với mức tăng 943,000 trong bảng lương phi nông nghiệp trong tháng đó. Mặc dù báo cáo ADP có nhiều biến động và khác biệt với NFP trong năm nay, nhưng nó cung cấp thông tin có giá trị về sức khỏe của thị trường lao động. Do khoảng cách lớn giữa NFP và ADP trong tháng 7, các nhà kinh tế đang mong chờ dữ liệu ADP thể hiện mức tăng đột biến 613,000 trong bảng lương tư nhân, nhưng điều đó đã không xảy ra. Thay vào đó, mức tăng chỉ đạt 374,000, với tăng trưởng việc làm yếu nhất thuộc về các doanh nghiệp nhỏ.

Chúng ta đang ở một thời điểm mong manh đối với thị trường tài chính. Biến thể Delta của COVID-19 đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự phục hồi trong tương lai và một báo cáo việc làm yếu kém có thể là sự kết thúc đối với tài sản rủi ro. Nếu dữ liệu NFP theo sau ADP cũng tiêu cực một cách trông thấy rõ, thì đồng đô la Mỹ có thể giảm nhanh chóng và mạnh mẽ vì các nhà đầu tư bắt đầu nghĩ rằng quá trình thắt chặt của Fed sẽ bị hoãn lại lâu hơn. Sau báo cáo tối qua của ADP, sẽ rất khó để đồng đô la Mỹ phục hồi trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Như trên biểu đồ H1 có thể, giá vàng đi sideway trong suốt tuần này, các kèo sell từ 1818 hay buy lên từ 1805 luôn mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. 2 vùng 1805 và 1818 sẽ tương ứng với hỗ trợ, kháng cự quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên Mỹ ngày hôm nay. Khi tin NF ra, giá vàng có thể giật mạnh trong biên độ này.

Với việc đồng đô la giảm mạnh sẽ tạo lợi thế tăng giá cho vàng, vì vậy có thể đặt lệnh buy limit từ các vùng 1805-1809, hướng mục tiêu lên 1818-1923. Trong trung hạn có thể chờ vàng lên lại 1832, vùng kháng cự quan trọng.
Nếu giá vàng giảm mạnh, đi theo hướng ngược lại thì nó có thể giảm về tới 1795, sâu hơn là 1787. Nhà đầu tư cần chú ý giao dịch scalping.

Bài viết liên quan