Vàng giữ ổn định tại mức 1840, xu hướng tiếp theo là gì?

tuyennt 21/01/2022

DXY dao động quanh mức 95,79 trong phiên và hạn chế đà tăng tiếp tục của giá vàng
Vàng chạm mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Năm, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng xung quanh vấn đề Nga-Ukraine và lạm phát
Mặt khác, kim loại màu vàng trú ẩn an toàn cũng hội tụ sức mạnh từ căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga và Ukraine

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 1839 sau khi thiết lập mức cao tại 1848 và mức thấp nhất tại 1836, và hiện nó đang đối mặt với kháng cự cứng tại vùng 1850. Điều này có thể do đồng bạc xanh mạnh hơn trong thời gian gần đây khi nó lấy lại sức mạnh và đang giao dịch ở mức cao 95.7.

DXY dao động quanh mức 95,79 trong phiên và hạn chế đà tăng tiếp tục của giá vàng, trong khi Lợi tức kho bạc Mỹ, trên trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn, tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp và đạt 1,81%, tạo sức mạnh cho đồng vàng. Chỉ số Sản xuất Philly của Fed đã cho thấy mức tăng lên 23,2, so với dự báo là 18,9, hỗ trợ đồng đô la Mỹ . Yêu cầu thất nghiệp từ tuần trước cũng tăng lên 286 nghìn, so với 227 nghìn được dự đoán. Số liệu Doanh số bán nhà hiện tại được công bố, Họ đã giảm xuống còn 6,18 triệu, so với dự đoán là 6,42 triệu. Hầu hết các dữ liệu từ Mỹ đều không thuận lợi, điều này càng làm tăng thêm giá vàng.

Vàng chạm mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Năm, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng xung quanh vấn đề Nga-Ukraine và lạm phát. Một số nhà phân tích tin rằng mức độ gia tăng của lạm phát trên toàn cầu đã đẩy vàng lên cao hơn, vì nó đã nâng cao sức hấp dẫn của nó như một hàng rào chống lại giá tăng.

Mặt khác, kim loại màu vàng trú ẩn an toàn cũng hội tụ sức mạnh từ căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga và Ukraine. Nga đã xây dựng quân đội lớn ở biên giới với Ukraine, mà Nhà Trắng và các nước châu Âu lo ngại đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công mới. Vào thứ Năm, những bất ổn liên quan đến căng thẳng địa chính trị và lạm phát cao đã giữ cho vàng ở mức cao hơn.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng có thể bị hạn chế phần nào khi khả năng tăng lãi suất của cục dữ trữ liên bang sắp diễn ra vào tháng 3 tới. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thể hiện ý định thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến ​​và những người tham gia thị trường đang tìm kiếm những gợi ý rõ ràng về quyết định của họ, có thể được đưa ra vào tuần tới, trong cuộc họp chính sách vào ngày 25 và 26 tháng 1.

Hơn nữa, một lý do khác đằng sau mức tăng nhẹ của giá vàng vào thứ Năm có thể là phản ứng của các quốc gia khác nhau đối với biến thể Omicron. Vì biến thể mới được coi là ít gây hại và ít nghiêm trọng hơn so với biến thể Delta, mặc dù rất dễ lây lan, nên ngày càng nhiều quốc gia quyết định coi nó như bệnh cúm. Nhật Bản gần đây đã thông báo rằng họ đang xem xét điều trị COVID-19 là bệnh cúm, theo bước chân của Tây Ban Nha. Vào thứ Năm, những lo ngại liên quan đến biến thể Omicron đã giảm bớt cũng khiến giá kim loại màu vàng tăng thêm.

Phân tích kỹ thuật vàng

Tại biểu đồ H1, sau khi breakout ra khỏi mô hình nêm, giá vàng đã có sự tăng đột biến trong ngày thứ 4. Nó đã tăng từ điểm breakout 1817 lên tới mức cao nhất 1848 vào ngày hôm qua. Tại đây, nó đã gặp cản tại vùng giá 1850. Đồng thời, hình thành mô hình vai đầu vai thuận tại H1, với đường viền cổ là 1836. Do đó, giá vàng có thể điều chỉnh sâu hơn trong thời gian tới về 1831, tạo ra vùng retest trước khi tăng cao hơn.
Vì vậy, nhà đầu tư có thể chờ buy vàng tại vùng 1831. Đây là vùng buy tiềm năng.
Nếu vượt qua được mức 1850 vàng sẽ mở ra cơ hội tăng lên 1874.

Bài viết liên quan