Vàng hồi phục mạnh mẽ, tiếp theo là gì?

tuyennt 29/09/2022

Về cơ bản

Vàng hồi phục mạnh mẽ vào hôm qua sau khi giảm về 1614 thì vàng đã tăng lên quanh 1660. Vàng hồi phục trước bối cảnh căng thẳng địa chính trị và các NHTW có dấu hiệu làm chậm quá trình tăng lãi suất. Liệu Vàng có thể tiếp tục tăng trong hôm nay ?

Căng thẳng địa chính trị tiếp tục lên men khi Nga sáp nhập nhiều vùng lãnh thổ của Ukraina. Và Ủy ban châu Âu đã công bố vòng trừng phạt thứ tám đối với Nga, bổ sung vào danh sách các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể của Nga, đồng thời cấm hoàn toàn việc bán hàng hóa của Nga tại thị trường EU. Điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Bên cạnh đó, Để ngăn chặn khủng hoảng tài chính lan rộng hơn nữa, Ngân hàng Trung ương Anh thông báo sẽ tạm thời mua trái phiếu chính phủ dài hạn từ ngày 28/9 đến 14/10 để lập lại trật tự trên thị trường. Mỗi lần quy mô không vượt quá 5 tỷ bảng Anh. Ngoài ra, Các nhà giao dịch đã cắt giảm cơ hội tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của ECB vào tháng 10 từ 90% xuống 40%. Điều này cũng hỗ trợ giá vàng tăng hồi phục.

Tuy nhiên, Một số quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ đã có bài phát biểu, lặp lại thông điệp nổi tiếng về việc nâng lãi suất thêm 75 bps nữa trong cuộc họp sắp tới, nhằm mục tiêu đạt mức lãi suất cao nhất của Fed trong khoảng từ 4,25% đến 4,75% vào quý đầu tiên của năm 2023. Trong tuần này thì dữ liệu Core PCE Hoa Kỳ được công bố vào tối thứ 6 – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED – Dữ liệu sẽ giúp định hình kỳ vọng lãi suất của FED trong tháng 11.

Sự suy giảm đột ngột của đồng đô la trong ngày hôm qua cũng là yếu tố quan trọng khiến vàng giảm mạnh, vậy tiếp theo vàng sẽ tăng hay hồi phục?

Triển vọng kỹ thuật

Trong tối qua, vàng đã tăng khá mạnh mẽ sau khi giảm về gần vùng 1612, đây là vùng hỗ trợ cứng khung tuần trước đó. Vàng tăng cũng là điều dễ hiểu.

Tại H4, vàng đã hình thành 1 cấu trúc tăng giá ngắn hạn, do đó chiến lược trong 1-2 tuần tới là tiếp tục buy lên. Mục tiêu là vùng 1680.

Với cấu trúc tăng tại H4 và h1, vượt qua vùng kháng cự 1640 thì nay là hỗ trợ, trong tương lai gần, chúng ta sẽ chờ buy tại vùng này. Tp lên lại 1660 và 1680.

Nếu vàng lên được 1680, đây sẽ là vùng giá retest trên biểu đồ lớn hơn tại khung D, do đó trong dài hạn thì vùng 1680 sẽ là vùng sell.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…