Vàng nhảy vọt sau niềm tin người tiêu dùng Hoa Kỳ giảm sút

tuyennt 01/03/2023

Về cơ bản

Giá vàng tăng mạnh vào tối qua sau khi tạo mô hình đáy tại vùng hỗ trợ 1808. Nó đang giao dịch tại vùng kháng cự cứng tại 1830 và có xu hướng đi lên. Điều này đến chủ yếu từ việc sau khi công bố báo cáo niềm tin của người tiêu dùng CB của Hoa Kỳ, báo cáo này đã giảm nhẹ trong tháng này.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board tại Hoa Kỳ ghi nhận 102,9 vào tháng Hai, tháng giảm thứ hai liên tiếp. Đáng chú ý, “chỉ số kỳ vọng” hiện ở dưới mức 80 – mức thường báo hiệu một cuộc suy thoái vào năm tới. Điều này cũng thúc đẩy vàng tăng phục hồi sau chuỗi ngày giảm.

Một yếu tố có thể hỗ trợ giá vàng là nhu cầu có chủ quyền gia tăng, đặc biệt là từ Trung Quốc và Nga. Các quốc gia khác không thân thiện với Mỹ cũng có thể chuyển sang vàng sau khi Nga tịch thu dự trữ. Tuy nhiên, những dòng tiền này đang cạnh tranh với lợi suất cao hơn do trái phiếu mang lại, vốn đã trở nên hấp dẫn hơn so với những năm 2010.

Tối nay Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI Sản xuất của ISM vào lúc 22:00 – Dữ liệu có thể cung cấp những manh mối hữu ích cho báo cáo Nonfarm chính thức vào tuần tới. Và dữ liệu cũng cung cấp thêm manh mối về triển vọng lãi suất sắp tới của FED, đặc biệt là khi cuộc họp vào tháng 3 sắp tới. Dữ liệu đang được dự đoán tăng nhẹ so với tháng trước, và nếu dữ liệu thực tế tốt hơn dự đoán thì vàng chịu áp lực suy giảm trở lại, và ngược lại nếu dữ liệu không như mong đợi thì vàng được hỗ trợ tăng phục hồi tiếp.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi tăng mạnh vào tối qua, vùng 1808 sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho vàng trong thời gian tới. Vàng chỉ giảm xa hơn nếu thủng 1808. Nhưng với momen tăng giá mạnh vào tối qua thì khả năng giảm về 1808 là rất ít, do đó, chiến lược thời gian tới là tiếp tục buy lên đối với vàng.

1830 đóng vai trò là vùng kháng cự yếu, nó có thể bị phá thủng bất cứ lúc nào để vàng hình thành đỉnh cao hơn. Tuy nhiên, ở mức giá hiện tại thì không nên buy vàng.

Nếu giá điều chỉnh về lại vùng 1820 thì đây là vùng buy đẹp nhất.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng vàng tăng và vượt ngay vùng 1830 . 

Mục tiêu phía trên là vùng 1846.

Chiến lược tham khảo: Buy vàng nếu giá vượt và đóng cửa bên trên 1830, tp lên 1846, sl 1825.(H1)

Nếu vàng về lại vùng 1820 thì buy. sl 1815, tp 1846.

Bài viết liên quan