Vàng Ổn định ở mức 1833,tại sao 1827 là quan trọng đối với xu hướng tăng

tuyennt 24/01/2022

Trong ngày giao dịch đầu tuần, giá vàng tiếp tục có sự phục hồi mạnh sau khi chạm về vùng hỗ trợ cứng tại 1828, hiện tại nó đang giao dịch ở mức 1839 và có xu hướng tăng lên trở lại mức cao đạt được trong tuần trước tại 1844.

Phần lớn sự tập trung của những người tham gia thị trường là cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 25 và 26 tháng 1. Các nhà đầu tư hy vọng ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt chính sách nhanh hơn dự đoán vào tháng trước, trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao liên tục. Kỳ vọng của Fed có thể cung cấp một lịch trình rõ ràng cho đợt tăng lãi suất sắp tới và điều này bắt đầu đè nặng lên vàng vào thứ Sáu, kéo giá vàng đi xuống. Ngoài ra, việc tăng lãi suất có thể làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có lãi suất.

Tuần trước, vàng đã tăng khoảng 0,8%, chủ yếu do căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine. Mỹ và các nước châu Âu tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga nếu họ xâm lược Ukraine. Nga đã phủ nhận bất kỳ ý định nào như vậy, nhưng họ cũng đã tích lũy một lực lượng đáng kể ở biên giới Ukraine. Các nước phương Tây bày tỏ quan ngại lớn rằng Nga có thể xâm lược Ukraine, và họ đã cảnh báo rằng họ sẽ gây tổn hại về kinh tế cho đất nước bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt nếu Nga làm như vậy. Những bất ổn này và các mối đe dọa tiềm tàng của các lệnh trừng phạt đã làm tăng thêm tâm lý thị trường rủi ro và hạn chế bất kỳ sự sụt giảm nào nữa của giá vàng vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen bảo vệ hồ sơ kinh tế của Biden, nói rằng bà nhìn thấy con đường dẫn đến lạm phát chậm hơn. Bà tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang và Chính quyền Biden sẽ thực hiện các bước để đánh bại lạm phát trong suốt năm 2022. Bà rất lạc quan vì đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Bà nói rằng lạm phát gia tăng đã vượt qua dự đoán của hầu hết các nhà kinh tế, bao gồm cả bà, và giờ họ có trách nhiệm phải tìm ra cách để giải quyết nó.

Bình luận của Yellen đã làm gia tăng một số tâm lý rủi ro của thị trường và đè nặng lên giá vàng vào thứ Sáu.

Tuần này,vào thứ Năm, tuyên bố của FOMC và cuộc họp chính sách của Fed sẽ nằm trong tầm ngắm, và điều đó có thể tác động lớn đến giá vàng .

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Ngay trong ngày giao dịch đầu tuần, giá vàng tiếp tục có sự hồi phục đáng kể khi cuối tuần trước nó đã giảm về vùng hỗ trợ 1828. Hiện tại nó đang giao dịch ở mức 1838 và có xu hướng tăng cao hơn.
Tuy nhiên, tại biểu đồ H1, giá vàng đang giao dịch tại kháng cự là đường trendline trên của kênh giá, như trên biểu đồ. Và nó có thể sẽ điều chỉnh giảm từ vùng kháng cự này. Mục tiêu có thể về lại 1833, hoặc trường hợp xấu nhất là nó lao mạnh về lại 1829. Tại 2 vùng hỗ trợ này, nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục buy lên đối với vàng. Mục tiêu lên 1842, 1847 và vượt qua kháng cự 1847 sẽ lên 1860.
Chừng nào giá vàng còn ở trên mức hỗ trợ 1827 thì vẫn có thể buy vàng. Giảm dưới mức hỗ trợ quan trọng này mới tính chuyện sell vàng.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…