Vàng phá vỡ trên 1660, xu hướng tăng còn được bao xa?

tuyennt 03/10/2022

Về cơ bản

Giá vàng tăng vào thứ Hai khi đồng đô la giảm, nhưng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới duy trì các chính sách tiền tệ tích cực để chống lại lạm phát gia tăng, hạn chế đà tăng dài hạn của vàng. Trong ít giờ qua, đồng đô la giảm 0.2%.

Sắp tới, những người tham gia thị trường  chờ đợi dữ liệu PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ sẽ được công bố.

Theo dự đoán sơ bộ, dữ liệu ISM Manufacturing của Mỹ sẽ được công bố ở mức 52,3, so với lần phát hành trước đó là 52,8. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy nhanh lãi suất để mang lại sự ổn định giá cả cho nền kinh tế, buộc các tập đoàn phải từ bỏ các kế hoạch mở rộng và đầu tư. Kết quả là hoạt động sản xuất trong nền kinh tế Mỹ ngày càng giảm sút.

Điều tồi tệ hơn đối với chỉ số đô la Mỹ (DXY) là sự sụt giảm lớn trong sự đồng thuận đối với dữ liệu Chỉ số đơn đặt hàng mới của ISM. Dữ liệu kinh tế là 49,6 so với báo cáo trước đó là 51,3. Chỉ số kinh tế dự đoán nhu cầu trong tương lai từ các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu bán lẻ. Chỉ số Đơn đặt hàng mới giảm cho thấy nhu cầu phía trước yếu, có thể là do sức mua hộ gia đình giảm mạnh do áp lực giá cả.

Bất chấp những sóng gió trên thị trường tài chính toàn cầu, các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn kiên định trong việc tăng lãi suất. Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard nhắc lại sự ủng hộ của bà đối với chiến lược lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang để chống lạm phát vào thứ Sáu. Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Vào thứ 6 tuần trước, Hoa Kỳ công bố dữ liệu Core PCE – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED. Lạm phát ở Mỹ, được đo bằng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) hàng năm đã giảm xuống 6,2% vào tháng 8 từ mức 6,4% trong tháng 7, Cục Phân tích Kinh tế Mỹ công bố hôm thứ 6. Con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 6,6%. Chỉ số giá PCE hàng tháng tăng 0,3% đúng như dự kiến. Chỉ số giá PCE cơ bản, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, hàng năm tăng cao hơn lên 4,9% từ mức 4,7% trong tháng 7, so với ước tính của các nhà phân tích là 4,7% và mức tăng 0,6% vào tháng 8. Xem xét sự gia tăng lạm phát kéo dài trong chu kỳ này, cơ chế hạn chế có thể tồn tại lâu hơn tiền lệ trước đây và Fed có khả năng duy trì lãi suất tăng trong một thời gian, ngay cả khi rủi ro suy thoái ngày càng cao, điều này cho thấy sự suy yếu rõ rệt của kim loại quý trong một thời gian dài.

Triển vọng kỹ thuật Vàng

Sau khi có đà tăng mạnh vào tuần trước, giá vàng hiện tại vẫn giao dịch trên vùng hỗ trợ quan trọng tại 1660, nó đang giao dịch ở mức 1667, hiện nó đang đối mặt với vùng kháng cự yếu tại 1670. Nếu vượt qua 1670, nó có xu hướng tăng lên 1680 hoặc 1685.

Trong dài hạn, vùng 1680/85 vẫn đang là kháng cự quan trọng, do đó, có thể chờ sell vàng tại vùng này.

Với xu hướng ngắn hạn là tăng, do đó nên tiếp tục buy vàng lên. Mục tiêu vùng 1680/85.

Tới vùng 1680/85, có thể sell vàng.

Bài viết liên quan