Vàng tăng mạnh từ vùng hỗ trợ cứng 1680 sau khi DXY giảm mạnh

tuyennt 21/07/2022

Về cơ bản

Vàng đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi nó tiến lại gần với vùng hỗ trợ cứng tại 1680. Trong quá khứ, vàng đã bật tăng lên từ vùng này 3 lần, ở thời điểm hiện tại vàng đang giao dịch gần mức 1707, đồng thời, DXY đã có sự sụt giảm khá mạnh trong ngắn hạn.

Sự hưng phấn của thị trường đến từ việc ECB công bố lãi suất tăng 50 điểm cơ bản, đã thúc đẩy đồng tiền chung EUR. Tuy nhiên, Liên minh đang rơi vào tình trạng hỗn loạn do tình trạng thiếu khí đốt gây ra bởi cuộc đối đầu với Nga.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ dao động gần mức mở cửa. Kết quả là, đường cong lợi suất vẫn bị đảo ngược khi quan tâm đầu cơ dự đoán suy thoái kinh tế trong tương lai gần. Lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hiện chỉ ở mức trên 3%, trong khi lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 30 năm là khoảng 3,20%.

Tuần này hầu như không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố. Thị trường có thể đang chạy trước “Kỳ vọng FED tăng lãi suất vào tuần tới”. Nick Timiraos, một phóng viên của Wall Street Journal, được biết đến với biệt danh “Federal Buzzer”, đã đưa ra một báo cáo vào đầu tuần này và khẳng định rằng Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa, vì cuộc khảo sát của Đại học Michigan về kỳ vọng lạm phát dài hạn của người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, làm giảm đi khả năng trường hợp Fed tăng lãi suất thêm 100 điểm.

Tuy xác suất tăng 100 điểm cơ bản trong tháng này đã suy giảm, nhưng với việc “FED tăng 75 điểm cơ bản” và tiếp tục tăng mạnh lãi suất vào tháng 9 để kiềm chế lạm phát thì vàng vẫn sẽ chịu áp lực giảm. Ngoài ra, các NHTW khác cũng đã có kế hoạch tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Phân tích kỹ thuật vàng

Vùng 1680 tiếp tục khẳng định là vùng hỗ trợ cứng, sau khi tiệm cận tới vùng này giá vàng đã bật tăng khá mạnh mẽ và đang giao dịch ở mức 1707. Nó cũng đã vượt lên trên vùng kháng cự 1700 ở thời điểm hiện tại. Do đó, tiếp tục chờ buy vàng từ vùng 1700. Mục tiêu tăng lần này của vàng sẽ lên các mức 1714 và 1722, cần chú ý mức 1722, đây là vùng kháng cự cứng đối với vàng.
Nếu vượt 1722, vàng có xu hướng tăng lên tiếp tục mức 1750.

Với lực tăng mạnh, nhà đầu tư nên ưu tiên các lệnh buy đối với vàng nếu nó thoái lùi về 1700-1695.

Bài viết liên quan