Vàng tăng trở lại khiêm tốn trong hôm nay dưới mức 1900

tuyennt 01/10/2020

– Vàng lấy lại lực kéo tích cực vào ngày hôm nay và phục hồi một phần của khoản lỗ khiêm tốn qua đêm.
– Một sự tăng trưởng nhẹ nhàng hơn xung quanh đồng USD đã mở rộng một số hỗ trợ cho hàng hóa bằng đô la.
– Tâm trạng thị trường lạc quan đã làm suy yếu kim loại màu vàng trú ẩn an toàn và có thể hạn chế bất kỳ mức tăng mạnh nào.

Vào đầu phiên giao dịch châu Âu, giá vàng có xu hướng tăng nhẹ nhàng nhưng vẫn dưới mốc 1900.

Kim loại quý này đã lấy lại lực kéo và phục hồi một phần sau đợt giảm giá mạnh, tính từ đáy 1849 thì giá hiện tại đang ở fibo thoái lùi gần 0.5, hiện được giao dịch quanh 1895. Các thông tin mâu thuẫn về vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài chính của Mỹ đã giữ cho những người đầu cơ giá lên bằng đô la Mỹ trong thế phòng thủ và mở rộng một số hỗ trợ đối với hàng hóa bằng đồng đô la.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đạt được nhiều tiến bộ về luật cứu trợ COVID-19 đã được chờ đợi từ lâu. Mnuchin sau đó nói trên Fox Business News rằng ông sẽ không chấp nhận gói viện trợ 2,2 nghìn tỷ đô la do Đảng Dân chủ đề xuất, trong khi Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng hai bên vẫn còn xa nhau.

Tuy nhiên, sự lạc quan đã thúc đẩy mạnh mẽ tâm lý rủi ro toàn cầu. Điều này thể hiện rõ ràng từ tâm lý giao dịch tăng giá phổ biến trên thị trường chứng khoán và có thể làm suy yếu nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý. Tâm lý chấp nhận rủi ro này càng được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, điều này sẽ giới hạn bất kỳ mức tăng nào nữa đối với kim loại màu vàng không có lợi suất.

Các nhà đầu tư cũng có thể hạn chế đặt cược tích cực trước ngày phát hành báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu 2/10 – thường được gọi là NFP(Non-Farm Employment Change). Điều này khiến bạn cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt mua mạnh mẽ tiếp theo vượt ra khỏi khu vực $1905, trước khi các nhà giao dịch bắt đầu nghĩ tới việc giá vàng sẽ tăng cao hơn từ đáy $1849.

Trong thời gian chờ đợi, thì tối nay dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ cũng được công bố. Như cơ quan kinh tế Hoa Kỳ đưa ra việc phát hành Tuyên bố Thất nghiệp Hàng tuần Ban đầu, Chỉ số Giá PCE cốt lõi và Chỉ số PMI Sản xuất ISM. Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến động thái giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Giá vàng ở thời điểm hiện tại cũng dường như rất chậm lại để chờ đợi các tin tức phía Hoa Kỳ vào tối nay. Nhưng từ hôm qua 30/9 đến nay, giá vàng đã bị chững lại khi gặp kháng cự 1898. Điều này có thể không tốt cho xu hướng tăng, từ đây giá có thể giảm xuống tiếp tục khi đo fibo thoái lùi từ đỉnh đến đáy 1849 thì giá hiện tại đang chạm gần mức 0.5. Nếu không vượt được vùng cản 1898 sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu, giá vàng sẽ giảm tiếp tục về đáy 1849, thậm chí là sâu hơn.

Ngược lại, nếu vượt qua được kháng cự 1898, giá vàng sẽ đi lên các vùng tiếp theo tại 1909, 1920 phía trên.

Bài viết liên quan