Vàng tăng vọt lên đỉnh mới trong hai tuần, gần mức $ 1920

tuyennt 05/11/2020

Vào đầu phiên giao dịch châu Âu Vàng leo lên mức cao nhất trong hai tuần và giao dịch quanh ngưỡng $1918.

Sau sự dao động mạnh mẽ vào ngày hôm qua, kim loại quý đã tìm cách lấy lại lực kéo tích cực vào hôm nay và nguyên nhân được cho là sự suy yếu của đồng bạc xanh. Một dự đoán chiến thắng dành cho đại diện đảng Dân Chủ là ông Biden đã khiến các nhà đầu cơ USD giá lên không đặt cược cho đồng đô la, thay vào đó mang lại lợi ích cho hàng hóa.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump đã theo đuổi các vụ kiện và kiểm phiếu lại ở các bang mà ông cho rằng đã không minh bạch. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn còn phải phụ thuộc vào các bang còn lại.

Ngoài ra, việc cổ phiếu tăng giá và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đang tiếp tục giảm góp phần thúc đẩy một số dòng tiền chảy sang kim loại màu vàng vốn không có lợi suất. Hơn nữa, nếu đảng Dân Chủ dành chiến thắng trong cuộc bầu cử, triển vọng về các gói kích thích lớn hỗ trợ nền kinh tế do ảnh hưởng Covid19 cũng sẽ giảm đi.

Đồng đô la đang yếu đi trong ngày và dẫn đến việc vàng được đẩy lên $1918, điều đó nói lên rằng mức $1930/33 đang chờ đợi vàng ở phía trước, cao hơn sẽ là mốc $1972. Nếu thoái lui giảm, vàng sẽ quay lại mốc $1897 và sâu hơn là $1860/50.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vàng đang chờ đợi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và quyết định chính sách tiền tệ của FOMC để có hướng đi rõ ràng.

Bài viết liên quan