Vàng tiếp tục biến động mạnh trước các tin quan trọng

tuyennt 01/02/2023

Về cơ bản

Vàng thế giới biến động khá mạnh vào ngày giao dịch hôm qua khi bật tăng mạnh từ vùng hỗ trợ 1900. Hiện tại đang giao dịch tại mức 1926, xu hướng khó giao dịch.

Hôm nay Hoa Kỳ công bố nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng như : Bảng lương ADP, PMI Sản xuất của ISM, cơ hội việc làm của JOLTS… các dữ liệu này đều đang được dự báo sẽ yếu hơn kỳ vọng qua đó gây áp lực lên USD và hỗ trợ giá vàng. Ngoài ra, thị trường sẽ chú ý đến lãi suất và chính sách tiền tệ của FED được công bố vào rạng sáng mai, lúc 2h.

Thị trường hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lần này, nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang lên 4,50% -4,75%, vẫn thấp hơn mức dự đoán hơn 5% của hầu hết các quan chức Fed. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì các nhà đầu tư quan tâm hơn đến việc tìm hiểu kế hoạch của Fed trong thời gian còn lại của năm. Cùng với đó, cuộc họp báo có thể tạo ra nhiều biến động hơn cho vàng, đặc biệt nếu Fed gợi ý về bất kỳ thay đổi nào trong xu hướng chính sách.

Trong khi đó, đồng đô la đã giảm đáng kể từ 10/2022 sau khi Fed giảm bớt lãi suất. Có ý kiến ​​cho rằng FED sẽ chậm lại và dừng việc tăng lãi suất sớm, có thể đảo chiều cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Điều này có lợi cho xu hướng tăng của vàng.

Tuy nhiên, kể từ lần tăng lãi suất gần đây nhất vào tháng 12, thị trường vẫn chưa chắc chắn lắm vì dữ liệu kinh tế không rõ ràng. Chúng tôi đã thấy một số cải thiện trong những tuần gần đây và đà giảm của USD đã dừng lại. Hôm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​một động thái tăng giá của USD khi tâm lý trở nên tiêu cực, nhưng hôm nay tâm lý này đang được cải thiện sau báo cáo thu nhập/con số việc làm của Hoa Kỳ, cho thấy sự chậm lại trong Q4.

Các con số yếu hơn một chút so với dự kiến ​​và lợi suất của Hoa Kỳ đã giảm xuống với giao dịch hai năm ở mức 4,217%. Kỳ hạn 10 năm đang giao dịch ở mức 3,51%, giảm -4,0 điểm cơ bản, trong khi thị trường chứng khoán tăng cao hơn, với hy vọng rằng FED sẽ bớt diều hâu hơn khi thu nhập giảm tốc. Tuy nhiên, 1,0% vẫn là tương đối cao từ góc độ lịch sử. Trước đại dịch, các con số thường xuyên ở mức 1%. Lạm phát thấp hơn nhưng vẫn còn tương đối cao.

Phân tích kỹ thuật vàng

Vàng bật tăng khá mạnh vào tối qua sau khi nó giảm về mức hỗ trợ cứng tại 1900. Hiện tại nó đang đối mặt với kháng cự cứng tại 1930, vùng trước đó vàng thất bại và giảm về 1900. Hiện tại, sẽ khó giao dịch vàng với chiến lược swing.
Trong ngắn hạn, nếu nó có lên retest vùng 1930 một lần nữa thì có thể xem xét sell xuống.
1920 đang đóng vai trò là hỗ trợ gần nhất, thủng mức này vàng có thể rơi lại vùng 1900.

Ở xu hướng ngược lại, nếu vượt 1933, vàng sẽ bật tăng mạnh và hướng lên đỉnh cũ tại 1950.

Bài viết liên quan