Vàng tiếp tục chịu áp lực giảm dưới $1886

tuyennt 18/11/2020

Kỳ vọng về các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung của Mỹ vẫn còn sống động, đặc biệt là sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn còn một“ chặng đường dài phía trước ”trước khi hồi phục hoàn toàn sau đại dịch. Bình luận của Powell tiếp tục gây áp lực giảm đối với lợi suất trái phiếu kho bạc.

Những lo ngại gia tăng về sự hồi sinh của dịch Covid19 trên toàn cầu có thể làm tăng thêm tâm trạng thích mạo hiểm trong tương lai và nâng cao nhu cầu trú ẩn đối với đồng đô la Mỹ. Do đó, sự tăng trưởng của giá vàng lên mức cao hơn nữa là rất khó trong khi các nhà đầu tư đang theo dõi tình hình vắc xin công bố ra thị trường thế giới.

Về mặt kỹ thuật

Những ngày qua, vàng vẫn chịu áp lực giảm khi gặp cản mạnh tại vùng $1892. Và trên biểu đồ hàng ngày thì xu hướng chính vẫn đang là điều chỉnh giảm. Tiếp đà giảm vào ngày hôm trước, rạng sáng nay vàng dao động ở biên độ rất hẹp quanh vùng 1886, sau đó giảm mạnh khỏi vùng hỗ trợ này xuống mức thấp tại 1876, backtest vùng hỗ trợ và giảm mạnh tiếp tục về vùng hỗ trợ cứng tại 1864, đáy mà ngày hôm trước giá đã chạm tới rất nhanh nhưng vẫn không phá được vùng hỗ trợ 1864 này. Vậy điều gì sẽ diễn ra tiếp theo với giá vàng trong thời gian tới ?

Thời gian tới, giá vàng có thể sẽ tiếp tục hồi lên vùng 1884 một lần nữa, nếu giá vượt qua thì sẽ gặp kháng cự cũ là vùng 1891, đồng thời chạm đường trendline giảm dài hạn mà giá mới chỉ phá qua một lần rồi quay trở lại mức thấp nhất. Nhưng khả năng tăng giá là rất thấp. Vậy nên, kịch bản chính cho giá vàng hiện tại sẽ là lên test lại vùng 1884, sau đó lại giảm về vùng 1864, phá thủng hỗ trợ và có xu hướng dài hạn về vùng 1800 trong trung hạn.

Bài viết liên quan