Vàng vượt kháng cự 1812, đánh dấu mức tăng mới trong những ngày cuối năm

tuyennt 28/12/2021

– Giá vàng đang được hưởng lợi thế từ sự lây lan nhanh của Covid19
– Trung Quốc cho biết số ca nhiễm đang lây lan nhanh bất chấp việc bị phong tỏa
– Vàng đã vượt lên mức 1818, đánh dấu triển vọng tích cực

Hôm nay, giá vàng tiếp tục leo thang lên mức cao mới khi trong phiên Âu ngày hôm nay nó đã vượt lên mức cao mới tại 1818, sau nhiều tuần giao dịch dưới mức này.

Trái ngược với Vàng, DXY tiếp tục đang cho thấy dấu hiệu yếu đi khi nó tụt từ mức cao nhất tại 96.69 xuống mức hiện tại ở 96.00. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng chịu áp lực khi dao động ở mức 1.48%. Đồng thời, tuần cuối cùng của năm không có tin tức quan trọng được công bố gây lên sự dao động chậm dãi trên toàn thị trường.

Vì vậy, mọi sự tác động liên quan tới Covid19 sẽ là điều mà các nhà đầu tư quan tâm.

Tuần trước, các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Quân đội Walter Reed cho biết họ dự kiến ​​sẽ công bố sự phát triển của một loại vắc-xin có hiệu quả chống lại COVID-19 và tất cả các biến thể của nó, bao gồm cả Omicron. Tuy nhiên, vắc xin vẫn chưa trải qua các thử nghiệm giai đoạn 2 và giai đoạn 3, và việc tìm kiếm những người chưa được tiêm chủng và chưa nhiễm bệnh là rất khó, khiến việc hoàn thành nó bị trì hoãn. Nếu vắc-xin được chứng minh là có hiệu quả với tất cả các biến thể, thì câu chuyện về COVID-19 sẽ bị bỏ.

Do đó, trong ngắn hạn, Vàng vẫn đang được hưởng lợi từ sự lây lan nhanh của Covid19. Khi số ca nhiễm toàn cầu lên tới 279.9 triệu ca và 5.39 triệu ca tử vong. Cùng với đó, các hãng hàng không đã phải hủy tới 5700 chuyến bay do sự lây lan nhanh của Omicron.

Phân tích kỹ thuật vàng

Tuy có khá ít dữ liệu kinh tế được công bố trong tuần này, nhưng vàng vẫn đang trên đà tăng giá khi nó lần lượt vượt qua các mức kháng cự kéo dài từ tuần trước cho tới nay.
Sau cuộc họp FOMC , nó đã vượt qua kháng cự cứng tại vùng 1788, tiếp đó là tăng lên mức 1812. Và hiện tại nó đã đạt đỉnh tại mức 1818. Và với đà tăng như hiện tại thì vàng sẽ có khả năng tăng tiếp tục lên 1833.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tìm kiếm các vùng buy đối với vàng ở thời điểm hiện tại. Nó đã vượt qua kháng cự 1812, do đó hãy chờ buy vàng tại vùng này khi giá retest và Tp lên 1833.

Bài viết liên quan