WTI giảm dưới 43 đô la trong bối cảnh đô la Mỹ phục hồi

tuyennt 02/09/2020

Về cơ bản

Đồng đô la Mỹ đang trên đà phục hồi từ đợt bán tháo lớn do Fed gây ra đã khiến giá dầu WTI giảm từ mức $43 về mức giá $42 trong đêm qua, đến thời điểm hiện tại chỉ là $41.8 . Theo dữ liệu mới nhất của API cho thấy, kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 6,4 triệu thùng trong tuần cuối ngày 28/8, với tình trạng dầu đang giảm tồn kho như vậy có thể tạm thời sẽ hạn chế đà giảm giá của mặt hàng này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq HE Ihsan Abdul Jabbar Ismaael thông báo rằng họ bị miễn trừ khỏi OPEC trong quý đầu tiên của năm 2021 cũng làm tăng thêm áp lực giảm đối với vàng đen trong dài hạn.

Nhưng thị trường hiện đang trông đợi dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ và Cơ quan thông tin Năng lượng EIA công bố dữ liệu mới là nguyên nhân lớn tác động đến giá dầu trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật

Trên khung H4 có thể thấy, sau nhiều ngày không vượt qua vùng giá $43.3, giá dầu đi trong mô hình tam giác thu gọn thì nay giá dầu dã phá cạnh dưới tam giác và đóng cửa bên dưới. Điều này dẫn tới, những tuần tiếp theo giá dầu sẽ đi trong xu hướng điều chỉnh giảm.
Mục tiêu điều chỉnh là các vùng fibo 0.332-0.5 tương ứng vùng giá $40 -$38.9

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…