Xu hướng tăng của GBP / USD vẫn còn nguyên vẹn đến 1.400 trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

tuyennt 06/09/2021

– Tỷ giá GBP / USD chờ đợi dữ liệu GDP của Vương quốc Anh dự kiến ​​vào thứ Sáu.
– Kỳ nghỉ lễ Lao động Hoa Kỳ sẽ khiến tỷ giá này dao động nhẹ.
– Chúng tôi giải thích lý do tại sao cặp tiền này có thể sẽ tăng lên 1.4000.

Giá GBP / USD đang dao động gần mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 8 sau khi số lượng bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy việc tuyển dụng giảm mạnh. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,3865, thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là 1,3890.

Dự báo GBP / USD

Tỷ giá GBP / USD sẽ bắt đầu trong tuần này với một giai điệu tương đối im lặng khi Hoa Kỳ sẽ đi nghỉ vào thứ Hai.

Tuy nhiên, tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ . Các con số được công bố vào thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 235 nghìn việc làm trong tháng Tám. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp sau đại dịch là 5,2%. Đây là mức giảm đáng kể so với mức 5,4% của tháng trước.

Đồng thời, tỷ lệ tham gia của nước này vẫn ổn định ở mức 61,7% trong khi tiền lương tăng 4,3%. Dữ liệu bổ sung cũng tương đối khả quan, với PMI ngành sản xuất và dịch vụ duy trì trên 50.

Vào thứ Sáu, dữ liệu của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy PMI phi sản xuất của các quận đã tăng lên 61,7. Điều đó từ Markit cho thấy PMI của các dịch vụ đã giảm nhẹ xuống 55,1. Ngoài ra, số đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Cặp GBP / USD sẽ phản ứng với dữ liệu giá nhà mới nhất của Vương quốc Anh. Vào thứ Ba, dữ liệu của Halifax dự kiến ​​cho thấy chỉ số giá nhà của nước này đã tăng từ 0,4% lên 1,1% trong tháng Tám. Điều này sẽ xác nhận dữ liệu tuần trước từ Nationwide cho thấy giá nhà đã tăng đáng kể trong tuần trước.

GBP / USD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng ước tính cuối cùng cho thấy nền kinh tế mở rộng mạnh mẽ trong quý II khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Tỷ giá GU đã có xu hướng tăng bề vững trong 2 tuần trở lại đây,nó liên tục phá qua các vùng kháng cự quan trọng, đặc biệt là mốc 1.3800 một cách dễ dàng bằng 1 cây nến H4 xuyên thấu thân dài, nó cho thấy lực mua vào rất mạnh. Vì vậy, tỷ giá này sẽ sớm chinh phục mốc 1.400. Tuy nhiên, giá có thể sẽ quay lại backtest mốc 1.3800 trong tuần này trước khi tăng trở lại. Nhà đầu tư có thể canh buy tại vùng tiềm năng 1.3800.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…